Giới thiệu sách tháng 10 - Phụ nữ Việt Nam trong tình yêu thương của Bác Hồ.

Thứ tư - 20/10/2021 21:21
GTS10
PHÒNG GD&ĐT HUYỆN THANH OAI
        TRƯỜNG THCS BÌNH MINH
                                                           Bình Minh, ngày 18 tháng 10 năm 2021
GIỚI THIỆU SÁCH THEO CHỦ ĐỀ
CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10
            Kính thưa các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
 Năm 1952, nhân lễ kỷ niệm Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế phụ nữ 8/3Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư ngợi khen:"Non sông gấm vóc Việt Nam do Phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ". Và chính vì vậy mà suốt đời mình, Bác đã để lại một suối nguồn tình cảm sâu nặng nghĩa tình, nâng niu quý trọng dành cho nhiều thế hệ phụ nữ Việt Nam, Bác cho đó là những lớp người khổ nhất trong những người khổ cực. Không ít tài liệu ghi lại nhiều mẩu chuyện của Bác Hồ với phụ nữ đầy xúc động và chân tình. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10, Thư viện trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách Phụ nữ Việt Nam trong tình yêu thương của Bác Hồ.
          Quyển sách với hai mươi chuyện kể của những người đã vinh dự được gặp Bác. Qua từng câu chuyện ta cảm nhận được rằng, Bác luôn hiểu và thông cảm sâu sắc với người phụ nữ làm bổn phận người vợ, người mẹ trong gia đình, người lao động của xã hội. Trong cuộc sống gia đình, người phụ nữ phải lo bộn bề công việc "không tên" nhưng chính nó lại tạo nên của cải tinh thần vô cùng to lớn, đó là không khí gia đình, là tổ ấm của mỗi người Việt Nam. Tình yêu thương của Bác Hồ với phụ nữ Việt Nam thật bao la. Đối với Bác, phụ nữ luôn có vị trí quan trọng trong cuộc cách mạng chung của dân tộc và hoàn toàn có thể tự hào, bình đẳng với nam giới. Và quả thật vậy, nhìn lại những chặng đường đã đi qua, những anh hùng lao động, những chiến sỹ thi đua, những tấm huân chương, những giải thưởng khoa học là bằng chứng ghi nhận công lao đóng góp của chị em phụ nữ, dấu ấn ghi đậm truyền thống phụ nữ Việt Nam dũng cảm, đảm đang. Các mẹ, các chị luôn xứng đáng với danh hiệu tám chữ vàng mà Người đã trao: Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang".Cũng vì danh dự cao quý đó mà ngày nay một nửa dân tộc hãy tiếp bước đi lên giữ vững những truyền thống hào hùng, và cùng làm rạng danh dân tộc Việt Nam để thỏa ước nguyện của Người trước lúc đi xa.
          Cùng chủ đề với cuốn sách ngày hôm nay còn có cuốn:
" Bà Mẹ anh hùng" Tác giả:Nguyễn Trung Hỗ, Đông Hùng. Nhà xuất bản: Văn hóa dân tộc. Xuất bản năm: 1999. SĐKCB: STK 1097.
" Người mẹ cầm súng" Tác giả: Nguyễn Thi. Nhà xuất bản: Kim Đồng. Năm xuất bản: 2011. SĐKCB: STK 1924,1925.
Xin trân trọng kính mời quí thầy cô cùng các em học sinh tới thư viện để tìm đọc nhiều cuốn sách hay và bổ ích như thế.
          Xin trân thành cảm ơn!

Tác giả: Nguyễn Thị Năm