Book Riview 2022

Thứ năm - 03/03/2022 20:59
sống va khatvong
sống va khatvong
“ Cuộc đời có một bầu trời, còn ta có một đôi cánh”

Tác giả TĐK là một danh nhân khá trẻ, anh có nhiều cuốn sách hay như “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” hay “Những bước thư giãn đến ước mơ” nhưng tôi thấy tâm đắc nhất là cuốn sách “Sống và khát vọng”.
“ Cuộc đời có một bầu trời, còn ta có một đôi cánh”
Cuốn sách “Sống và Khát vọng” của diễn giả Trần Đăng Khoa là một cuốn sách rất hay dài 338 trang kích thước 17x24 cm, xuất bản năm 2013 bởi NXB tổng hợp TP HCM. Cuốn sách có lời tựa của Võ Tá Hân – Adam Khoo, nằm trong Top 10 Sách tư duy thành công và bán ra 10.000 bản chỉ trong 2 tháng ngắn ngủi. Đọc cuốn sách này, bạn sẽ thấy thực sự khâm phục sự vươn lên không ngừng của diễn giả Trân Đăng Khoa đề sống một cách chất lượng và đem lại một sự thành công đáng kinh ngạc !!! 
Ấn tượng đầu tiên của tôi về quyển sách này là bìa của nó rất đẹp, Giấy dày, cầm hơi nặng tay. Ấn tượng thứ hai là về câu nói ” Tôi sinh ra không phải để tầm thường”. Thật tuyệt vời. Đúng như tên của quyển sách.
Những trang đầu tiên của cuốn sách là lời tựa của những nguời thành công. Quyển sách như một cuốn phim chân thật tái hiện cuộc đời của Trần Đăng Khoa. Đó là một chặng đường không hề trải hoa hồng mà đầy những chông gai và thử thách và điều quan trọng là anh đã vượt qua và đem về cho mình những thành công cùng những người cộng sự của mình. Tác giả như vừa kể chuyện, như vừa tâm sự với chúng ta. Mỗi một câu chuyện, mỗi một tình tiết, tác giả đúc kết lại bài học đắt giá. Lối hành văn tự nhiên, ngôn từ giản dị, bình dân dễ đi vào lòng người, cuốn sách này thật sự là một tài sản quý giá đối với những bạn đang trên đường chinh phục ước mơ của mình. Những giá trị mà Khoa đề cập trong quyển sách này (như sự yêu thương, lòng khoan dung, tinh thần trách nhiệm, lòng tự trọng, dám ước mơ, dám bắt đầu lại từ đầu…) thực sự cần thiết cho những ai mong muốn thành công trong xã hội hiện đại.
Ở Việt Nam có rất nhiều cuốn sách về tư duy thành công dịch từ sách ngoại văn, và đa số là trình bày những quy tắc thành công. Đây là một cuốn sách hoàn toàn khác, một cuốn tự truyện chân thực của một người Việt thành công, dành cho người Việt, vì người Việt, vì khát vọng Việt. Câu chuyện của anh Khoa rất lôi cuốn, nó sẽ khiến bạn phải đọc không ngừng. Câu chuyện không chỉ có ý chí vươn tới thành công mà nó còn chứa đựng sự kì diệu từ tình mẫu tử của người mẹ luôn vì con; tình bạn, tình thầy trò, tình đồng đội giữa những người chung lý tưởng, khát khao vươn lên; những trăn trở của những con người yêu quê hương đất nước. Tác giả đã chia sẻ với mọi người những kinh nghiệm sống của mình, vạch ra một con đường đi và mang đến cho mọi người những ước vọng trong sáng để hướng tới. Sống và Khát Vọng quả là một Kim Chỉ Nam cho những người muốn có một cuộc sống đậm đà, muốn sống thành công, sống một đời thật đáng sống. Trần Đăng Khoa luôn yêu Mẹ, yêu những người thân, đặc biệt là yêu Tổ Quốc, dân tộc Việt Nam. Lá thư Trần Đăng Khoa viết cho Mẹ thật là xúc động. Ước mơ của Trần Đăng Khoa cũng rất thực tế : “vì một triệu người Việt Nam hạnh phúc” và muốn dân tộc ta “ngẩng cao đầu, sánh vai với các cường quốc”. Tôi tâm đắc nhất với câu : “Thành công đơn giản là luôn rút ra những bài học kinh nghiệm cho mình sau mỗi lần vấp ngã, đứng dậy đi tiếp và không bao giờ bỏ cuộc”. 
Đến với “Sống và Khát vọng “, bạn có thể biết hết những câu chuyện nhỏ từ cuộc đời của Trần Đăng Khoa, về việc học hành, từ một cậu bé trường làng đến thần đồng toán học và sự vượt lên chính mình, vượt qua sự sa đọa , cám rỗ từ những người bạn hư hỏng… Hay hơn thế, bạn có thể biết được mơ ước của tác giả và những khó khăn khi sống nơi xứ người và cả khi tự tìm ra con đường của chính mình và sống vì chính ước mơ ấy …
Biển và trời bao la không thể tìm đến điểm tận cùng, y như đang nói về Sống và Khát Vọng! Tôi
đặc biệt thích mặt biển sáng lấp lánh rực rỡ như thế, phủ một màu xanh biếc và ánh sáng trắng đến chói lòa, một cánh chim không rõ hình thù sải sánh tung bay dù không thể ôm trọn đất trời, cuốn sách khắc họa sự chân thực của một người đã sống để khát khao và đạt đến những thành tựu trong cuộc đời mình. Thật thú vị và đầy thử thách, tác giả cuốn sách có sự tự tin và thẳng thắn đối với bản thân, nếu không đã chẳng dám thốt lên câu nói kinh điển đó rồi, một sự khẳng định mình đến tuyệt đối, là sự tự tin mà ai cũng nên học hỏi. Dù thành công hay thất bại thì tác giả muốn nhắn nhủ với độc giả rằng hãy luôn mơ ước, khát vọng và không ngừng vươn lên.
Nếu như hỏi “Vì sao mà cuốn sách này có thể đạt được những thành quả như thế ?” thì câu trả lời sẽ rất khó để bạn có thể biết được nếu không có trong tay một cuốn sách tuyệt vời này ! Tin tôi đi. Đối với bản thân tôi , “Sống và khát vọng” là cuốn sách đã truyền rất nhiều cảm hứng bởi những chia sẻ, những bí quyết, phương pháp đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả để khiến bản thân tôi có được hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.
Tôi tin chắc, bạn cũng giống như tôi cũng như mọi người khác, cũng có những lúc bi quan, chán nản, có những thất bại mà bản thân chẳng muốn gắng gượng để vượt qua … Nhưng từ khi đọc, tôi lại nghĩ hoàn toàn khác, tôi nhận thức rằng thành công là một con đường vô cùng gian lao, khó khăn mà như cố nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập có viết : “Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng. Bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai. Đường vinh quang đi qua muôn ngàn sóng gió”. Vậy đấy, để vượt qua con đường đầy gai nhọn này, thì đầu tiên bạn sẽ phải vượt lên chính mình trước …
Cuộc đời có một bầu trời, còn ta có một đôi cánh
Không chỉ hấp dẫn trong nội dung với những ngôn từ, văn phong lưu loát mà “Sống và Khát vọng” còn thu hút người đọc ở bìa sách với hình ảnh cánh chim vượt qua đại dương bao la sâu thẳm và tiến lên những đám mây đầy hi vọng phía trước như nói đến sự khát khao, niềm tin và những hoài bão của con người để hướng đến thành công trong cuộc sống!
Sự khó khăn và vượt lên trên cả thành công của TĐK sẽ khiến bạn phải cảm thán . Có nhiều điều về cuộc đời của tác giả mà bạn sẽ biết được qua cuốn sách này nhưng tuyệt vời hơn cả là bạn có thể tiếp thu những bài học thực thế, những bài học hướng đến thành công và hạnh phúc mà tác giả đã đúc kết trong những câu chuyện nhỏ . Và bạn hãy ghi nhớ ” Bạn sinh ra không phải để tầm thường ! “
Trong “Sống và Khát vọng ”, tư duy của tác giả rất thực tế, thiết thực với cuộc sống nhưng vẫn chứa chan tình cảm chứ không khô khan như các cuốn sách lý thuyết bình thường. Đọc cuốn sách để hạnh phúc và tới gần thành công hơn trong cuộc sống! 
Với “Sống và Khát vọng”, hãy bắt đầu cho cuộc hành trình phi thường của chính mình, bạn nhé !
Giờ đây, đại dịch Covid vẫn đang làm cả thế giới bị ảnh hưởng, công việc học tập của tôi cũng bị xáo trộn khi học trực tiếp và trực tuyến, nhưng sau khi đọc xong truyện Sống và khát vọng, tôi thấy niềm tin và hi vọng của mình về một VN chiến thắng đại dịch Covid luôn cháy bỏng, tôi mong sao mọi người hãy sống thật ý nghĩa, vượt qua những khó khăn ấy cũng như niềm tin vào việc “biến điều không thể thành có thể” thực sự đã khuyến khích tôi rất nhiều, khiến tôi tin một điều rằng nếu mình đủ quyết tâm và nỗ lực, kiên định hướng đến mục tiêu và đặc biệt là không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng thì chắc chắn rồi sẽ có ngày mình được đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực ấy! Câu chuyện về cuộc đời tác giả đã truyền cho tôi cảm hứng mạnh mẽ để quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình, vì thấp thoáng trong đó tôi tìm thấy những ước mơ, khát vọng đến những khó khăn, thử thách mà tôi đã, đang và sẽ đối mặt.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Website của nhà trường trong thời gian vừa qua?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây