Giới thiệu sách trực tuyến hè 2021

Chủ nhật - 25/07/2021 21:43
Picture1
   GIỚI THIỆU SÁCH TRỰC TUYẾN NĂM 2021
       CHỦ ĐỀ “HÀNH TRÌNH THEO DẤU CHÂN BÁC”

Thư viện THCS Bình Minh giới thiệu cuốn sách:
“ Trung thu cháu nhớ Bác Hồ”

Trung thu trǎng sáng như gương
                     Bác Hồ ngắm cảnh, nhớ thương nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
               Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung.

Những câu thơ của Bác năm nào cứ vang vọng mãi trong trái tim chúng em mỗi khi nhớ đến Bác Hồ. Sinh thời, dù bận trăm công nghìn việc nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn quan tâm, yêu thương thế hệ măng non của đất nước. Ngay từ những ngày đầu cách mạng, Bác đã thể hiện sự quan tâm chăm sóc các cháu thiếu nhi qua rất nhiều lời dặn dò Người gửi tới trẻ em toàn quốc. Người luôn gần gũi yêu thương chăm sóc chúng em. Tình cảm của Bác thể hiện trong từng cử chỉ, lời nói, ánh mắt trìu mến, âu yếm Người dành cho chúng em trong mỗi lần gặp mặt. Đặc biệt Năm điều dạy của Bác đã trở thành mục tiêu phấn đấu cho lớp lớp thiếu nhi Việt Nam hôm qua, hôm nay và mai sau.
           Tham dự hội thi giới thiệu sách hè năm 2021 với chủ đề: “Hành trình theo dấu chân Bác”, thư viện trường THCS Bình Minh xin giới thiệu tới các thầy cô và các bạn cuốn sách “Trung thu cháu nhớ BH”. Nằm trong "Tủ Sách Bác Hồ", Cuốn sách “Trung Thu Cháu Nhớ Bác Hồ”, là một tác phẩm viết về Bác Hồ và những câu chuyện của Bác với các em thiếu nhi. Cuốn sách do Nhà xuất bản Văn học phát hành. Sách được xuất bản lần đầu năm 2012 và đã được công chúng nồng nhiệt đón nhận.
Picture1

Trang bìa đầu của cuốn sách “ Trung thu cháu nhớ Bác Hồ”, được trang trí nổi bật nửa trên là bức ảnh Bác đang ngồi đọc sách, bàn tay Bác chỉ vào cuốn sách, các cháu thiếu niên vây quanh nở nụ cười rạng rỡ, nửa dưới là nhan đề.  Còn góc bên trái trên cùng là số hiệu thư viện của cuốn sách là STK 3220. Cuốn sách gồm 175 trang,  in năm 2012 và phát hành theo khổ 13x19cm. Trang bìa cuối có nền màu vàng và giới thiệu tên một số cuốn sách cùng chủ đề cho bạn đọc.
            Cuốn sách “ Trung thu cháu nhớ Bác Hồ” gồm 55 câu chuyện thì có tới 25 nhan đề có từ “các cháu” , “trẻ em”, “các cháu thiếu niên nhi đồng”. Mỗi câu chuyện kể lại một kỉ niệm nhưng ấn tượng sâu sắc chung trong lòng người đọc chính là sự ân cần, quan tâm của Bác đối với các cháu thiếu nhi.
Sách được bố trí sắp xếp rất khoa học theo 3 mảng đề tài: Bác Hồ với các cháu thiếu nhi dân tộc ít người, Bác Hồ với các cháu thiếu nhi tham gia cứu quốc, Bác Hồ với các cháu thiếu nhi quốc tế
Ngoài ra người sưu tầm còn sắp xếp các câu chuyện theo trình tự thời gian, và dung lượng dài ngắn đan xen nhau tạo sự cuốn hút đặc biệt.
IMG 2460

Hi vọng qua phần giới thiệu này sẽ đem lại cho quý thầy cô giáo cùng các bạn những điều bổ ích và lý thú, giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức về Bác hơn, luôn luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ. Ở các lứa tuổi khác nhau, các bạn đều có thể  đọc cuốn "Trung thu cháu nhớ Bác Hồ". Tìm hiểu nội dung cuốn sách, chúng ta càng hiểu thêm về cuộc đời của Bác, với tấm gương đạo đức trong sáng, mẫu mực để mỗi người dân Việt Nam học tập và noi theo. Bộ sách hiện có tại Thư viện trường THCS Bình Minh, mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng đến thư viện.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền