Lễ trưởng thành Đội TNTP HCM

Thứ hai - 20/03/2023 22:01
Lễ trưởng thành Đội TNTP HCM
Thực hiện kế hoạch hoạt động của liên đội trường THCS Bình Minh, sáng ngày 20/3/2023, Liên đội trường THCS Bình Minh đã tổ chức Lễ trưởng thành Đội cho học sinh lớp 9 trong không khí trang nghiêm và hứng khởi.
Đến tham dự buổi lễ có các cô trong Ban giám hiệu nhà trường, thầy cô trong hội đồng sư phạm nhà trường, và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của Ban chỉ huy Liên đội và các em đội viên khối 9.
Mở đầu là nghi thức chào cờ diễn ra nghiêm túc và đầy tự hào. Lời hát Quốc ca, Đội ca vang lên hòa cùng nhịp trống của đội nghi lễ khiến không khí càng trở nên nghiêm trang.

Lễ Chào cờ trang nghiêm.
Tiếp theo chương trình là báo cáo thành tích công tác Đội do em Bùi Minh Anh - Đội viên lớp 9E trình bày.

Đội viên báo cáo thành tích công tác Đội.
Thay mặt Liên đội trường THCS Bình Minh, cô giáo Đào Thị  Hải Yến - Tổng phụ trách Đội đã đọc quyết định trưởng thành Đội cho 245 đội viên khối 9.

Cô tổng phụ trách đọc quyết định công nhận các Đội viên trưởng thành.
Trong quá trình hoạt động, các Đội viên đã luôn cố gắng nỗ lực trong học tập và rèn luyện.
Đại diện cho các bạn đội viên trưởng thành, em Bùi Minh Anh -  lớp 9E đại diện cho 245 bạn HS khối 9 lên phát biểu cảm nghĩ của mình với lời hứa quyết tâm học tập và phấn đấu để bước vào hàng ngũ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Song song với sự quyết tâm đó chính là sự biết ơn, lời tri ân gửi đến thầy cô, những người đã luôn quan tâm dìu dắt các em và gửi gắm tới các bạn đội viên hãy không ngừng cố gắng hơn nữa.

Đại diện đội viên trưởng thành bày tỏ cảm nghĩ.
Kết thúc chương trình, thay mặt cho BGH, cô giáo Nguyễn Thị Phương – phó bí thư Chi bộ đã phát biểu trao những lời dặn dò và khuyến khích các em cố gắng phấn đấu và nỗ lực hơn nữa để xứng đáng là những thanh niên Việt Nam và tiếp tục tiếp bước lên Đoàn.
            Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng nhưng không kém phần xúc động bởi ai ai cũng cảm nhận được niềm tự hào của mỗi đội viên. Đây chính là mốc son đánh dấu sự trưởng thành của các con trong suốt quá trình phấn đấu học tập và rèn luyện của mình. Sau lễ trưởng thành Đội, các em sẽ không còn cài trên ngực chiếc huy hiệu Đội, nhưng mỗi thanh niên mới sẽ luôn cố gắng, phấn đấu trong học tập và rèn luyện để sớm được đứng vào hàng ngũ của Đoàn như lời các em đã hứa!