DIỄN ĐÀN THIẾU NHI THỦ ĐÔ THANH LỊCH, VĂN MINH

Thứ hai - 21/03/2022 22:04
dienx đàn 2
DIỄN ĐÀN "THIẾU NHI THỦ ĐÔ THANH LỊCH, VĂN MINH"
      Năm học 2021 - 2022, dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 kéo dài nhưng công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội trường THCS Bình Minh vẫn luôn diễn ra rất sôi nổi thông qua các hoạt động trực tuyến. Những nội dung triển khai được lên kế hoạch chi tiết và thực hiện trải dài ở tất cả các khối lớp.
      Mặc dù ngồi học tại nhà, nhưng các bạn học sinh vẫn được tiếp cận, tham gia thi tìm hiểu về “Luật trẻ em”, về chủ quyền biển đảo, học tập những kĩ năng phòng chống tai nạn thương tích, chống xâm hại, hay nhận biết được tác hại cũng như các biện pháp hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ môi trường và rất nhiều các chủ đề khác... Việc trang bị những kiến thức đó góp phần làm phong phú thêm hành trang của các bạn nhỏ trên con đường hoàn thiện mình. “Diễn đàn Thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh” được tổ chức trong phút sinh hoạt thứ Hai đầu tuần là một trong những hoạt động thú vị đầy ý nghĩa được triển khai tới toàn thể các con học sinh trong nhà trường, nhằm giúp các bạn nhỏ có cái nhìn toàn cảnh về mảnh đất, con người Hà Nội - Thủ đô ngàn năm văn hiến. Những di tích lịch sử, những hình ảnh đặc trưng của người Hà Nội và nếp sống thanh lịch tự ngàn đời được tái hiện rõ nét thông qua các thước phim sinh động. Nhờ vậy, các bạn học sinh hiểu sâu sắc hơn về nếp sống văn hóa của người Hà Nội, có ý thức  kế thừa, phát huy truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc. Thông qua diễn đàn, các em có cơ hội để nói lên tiếng nói của mình về những vấn đề xã hội mà các em quan tâm cũng như những mong muốn của bản thân. Từ đó, các thầy cô giáo trong nhà trường tham gia góp phần định hướng, xây dựng cung cách, hành vi ứng xử, tác phong giao tiếp văn minh, thanh lịch của Thiếu nhi Thủ đô với con người, thiên nhiên và môi trường xung quanh, góp phần hình thành nên những thế hệ học sinh toàn diện, đóng góp vào diện mạo tươi mới của Thủ đô trong tương lai.