Kế hoạch tổ chức trung thu năm học 2020 - 2021

Số: 03 /KH-LĐ THCSBM Bình Minh, ngày 26 tháng 09 năm 2020
TỔ CHỨC VUI TẾT TRUNG THU
NĂM HỌC 2020 – 2021

Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường, Liên đội trường THCS Bình Minh xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động vui Tết trung thu cho các học sinh trong toàn trường như sau:
I. Mục đích yêu cầu:
1. Mục đích:
          - Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, các tổ chức đoàn thể đối với công tác Bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội, xây dựng môi trường thân thiện...
 - Tổ chức các hoạt động, tạo sân chơi giải trí, an toàn, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng, thiết thực và bổ ích về ngày lễ hội truyền thống của thiếu nhi Việt Nam. Qua đó thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương, Ban giám hiệu, phụ huynh, Công đoàn và các tổ chức đoàn thể nhà trường đối với các học sinh.
2. Yêu cầu:
          - Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm và thúc đẩy phong trào toàn xã hội tham gia bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em
- Tổ chức các hoạt động vui Tết trung thu tạo không khí vui tươi phấn khởi cho các cháu, đảm bảo an toàn, bổ ích, tiết kiệm, hiệu quả.
3. Đối tượng:
- Đối tượng tham gia: Học sinh toàn trường;
II. Nội dung:
- Tổ chức tết trung thu cho các em học sinh bao gồm: Múa lân (nếu có), bày mâm ngũ quả, rước đèn đón trăng, văn nghệ, trò chơi, phá cỗ.
- Phát quà cho các em có thành tích trong học tập và trẻ có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các em học tập vào đầu năm học mới.
III. Thời gian và địa điểm:
1. Thời gian: Từ 14h00 ngày 1/10/2020 (Tức ngày 14/8 Âm lịch).
2. Địa điểm: Sân trường;
 IV. Ban tổ chức:
  1. Đ/c Nguyễn Quốc Đạt - Hiệu trưởng - Trưởng ban
  2. Đ/c – Vũ Thị Lan – PHT – Phó trưởng ban
  3. Đ/c Nguyễn Thị Phương.- Phó Hiệu trưởng – Phó ban
  4. Đ/c Nguyễn Ánh Tuyết – CTCĐ – Phó ban

4. Đ/c: Nguyễn Ngọc Hồng – Bí thư Chi đoàn – Thành viên
5. Đ/c: Đào Thị Hải Yến - TPT - Thành viên
V. CÔNG TÁC CHUẨN BỊ
Trang trí khánh tiết: Chuẩn bị xong vào buổi chiều ngày 30/9/2020
+ Căng dù: GV nam + 9A
+ Cất dù: GV nam + 9C
+ Kê sân khấu: Lớp 9D
+ Cất sân khấu: Lớp 9B
+ Kê bàn ghế: lớp 8B
- Trang trí mâm ngũ quả: công đoàn phụ trách.
- Chương trình, văn nghệ: Đ/c N. Hồng
- Ổn định t/c: đ/c Đào Yến + GVCN
- Âm thanh: Đ/c Linh
- Trang phục HS: Mặc đồng phục, đi giày hoặc dép có quai.
* Chương trình:
- Từ 13h30 đến 15h: Làm đèn ông sao tại lớp, khung xương đèn 60cm, chi đoàn làm 1 đèn ông sao khung xương đèn 1m2.
- Từ 14h45’: Tập trung HS toàn trường tại sân theo lớp.
- 15h các lớp mang đèn ông sao ra tập kết tại sân: Đ/c Chiến, Bình, Mai, ThảoH nhận và treo tại vị trí.
- 15h15: Biểu diễn múa sư tử
- Tham gia trả lời các câu hỏi. BGK đi chấm đèn ông sao
- Trao quà cho HS nghèo (mỗi khối 2 bộ quần áo)
- HS tham dự trò chơi (đi xe đạp chậm…)
- VN đan xen
- Công bố giải làm đèn ông sao và trao thưởng.
VI. Tổ chức thực hiện:
- Tuyên truyền vận động sâu rộng trong các tổ chức chính trị hiểu về ngày tết trung thu cổ truyền của thiếu niên Việt Nam
- Phối hợp với đoàn thanh niên để tổ chức các hoạt động;
- Tổ chức các hoạt động Vui têt trung thu.
- Kinh phí: hỗ trợ mỗi lớp 500.000đ
Trên đây là nội dung kế hoạch tổ chức ngày tết Trung thu cho các cháu của trường THCS Bình Minh. BGH nhà trường yêu cầu các tổ chức, cá nhân được phân công, thực hiện nghiêm túc kế hoạch và có hiệu quả các nội dung được phân công để giúp cho các cháu vui tết trung thu có nhiều ý nghĩa./.

Nơi nhận:
 - Phòng GD&ĐT, HĐĐ huyện (để b/c);